Giầy nam, Giay nam, Giày nam cao,Giay nam hang hieu Giay nam cong so

Chuyện có thật đôi Giầy cao tuổi nhất Thế Giới

Video những cách buộc dây giày đẹp nhất


Các nhà khoa học mới đây đã tìm thấy đôi giày cổ nhất còn tồn tại cho đến ngày nay. Đôi giày khoảng 5.500 năm tuổi này được tìm thấy dưới một lớp phân cừu trong một hang động ở Armenia

Đôi giày này được làm bằng da bò thuộc, các nhà khoa học cho rằng tuổi của nó còn lớn hơn cả đá hóa thạch và các kim tự tháp Ai Cập.

Bên trong giày có một lớp cỏ dùng để giữ ấm cho đôi chân và cố định hình dáng cho đôi giày – giống như một đôi giày cỏ hiện đại

Một đôi giày thoải mái


Cũng giống như giày của các thổ dân Bắc Mỹ, đôi giày này được làm từ một mảnh da bò. Người ta quấn mảnh da bò quanh bàn chân và sử dụng một sợi dây da để khâu phần đầu và gót giày qua những lỗ xuyên tương ứng.

Đôi giày được chế tạo và định hình phù hợp với hướng của bàn chân, đặc biệt là xung quanh gót giày là nơi chịu được lực cao nhất.

Chủ sở hữu nó là một người nông dân?


Kích cỡ đôi giày tương ứng với size 7 của phụ nữ Mỹ. Đôi giày này bị mòn có thể bởi chủ sở hữu nó là một nông dân sống ở vùng núi của tỉnh Vayotz Dzor.

Tuy nhiên, Ron Pinhasi thuộc Cục Khảo cổ học tại trường Đại học Cork, Ireland nói: “Mặc dù kích thước bé nhưng đôi giày này cũng có thể là của một người đàn ông vào thời đó.

Hang Armenia

Hang Armenia, ngay tại lối vào Areni-1, nơi người ta tìm thấy đôi giày da, được đánh dấu bằng sơn xanh.

Những phát hiện khác

Nhiệt độ ổn định, thoáng mát và khô ráo trong hang động là điều kiện bảo quản vô cùng lý tưởng với đôi giày và các đồ vật khác.

Ngoài đôi giày “siêu cổ” này, các nhà khoa học còn tìm thấy ba cái bình chứa hộp sọ trẻ con và một số bình khác chứa lúa mạch, lúa mỳ, mơ, và các thực phẩm khác.

Phân cừu – chất bảo quản tự nhiên


Sàn của hang động được bao phủ bởi một lớp phân cừu dày, nó bao phủ lên các đồ vật và giúp chúng tồn tại qua hàng thiên niên kỉ.

Mở ra những manh mối của một kỷ nguyên bí ẩn

Những gì mà người ta phát hiện ra trong các hang động đã bước đầu đưa ra những manh mối cho kỉ nguyên trước đây mà chúng ta mới chỉ biết đến mơ hồ thông qua các văn bản (thời mà con người phát minh ra bánh xe và thuần hóa ngựa).

                                                                                                                                 Sưu Tầm


Nhiều mẫu giày đẹp trên Kênh YOUTUBE về: Giày nam
Xem thêm trên Facebook những mẫu mới về: Giay nam dep